Những ý tưởng sáng tạo trong học tập

7 cách giúp bạn tự học toán hiệu quả - 4

Nếu bạn đã quá nhàm chán trong quá trình học tập, bạn cảm thấy mình đang học như một cỗ máy và cần một điều gì đó thôi thúc sự học tập để hiệu quả hơn thì sau đây, Trung tâm Việt Linh sẽ chỉ cho bạn những ý tưởng sáng tạo trong học tập nhé

Hãy cùng áp dụng để xem có cải thiện được tình trạng mệt mỏi trong học tập không nhé!

Sử dụng âm thanh và video trong quá trình học tập

Nếu bạn đã chán đọc các kiến thức trong sách giáo khoa thì đây là biện pháp tốt cho bạn. Nên kết hợp các tài liệu nghe nhìn để bổ sung cho các tài liệu trong sách giáo khoa. Nó có thể là mô hình, phim, phim tài liệu, hình ảnh, infographics hoặc các công cụ bản đồ tư duy,…

Với cách này bạn không cần phải học từng câu từng chữ mà vẫn nhớ được nội dung bài học qua tưởng tượng phong phú.

Những phương pháp này sẽ không chỉ phát triển khả năng lắng nghe mà còn giúp học sinh hiểu các khái niệm tốt hơn.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng các bài phỏng vấn nhân chứng lịch sử là công cụ để học sinh thảo luận về một vấn đề hoặc chủ đề trong bài học.

Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, cũng có một số ứng dụng thông minh để tạo các bài trình chiếu hoặc thuyết trình hấp dẫn.

Học giỏi tất cả các môn ở trường

Học mà chơi, chơi mà học – Những ý tưởng sáng tạo trong học tập

Bạn nghĩ sao về phong cách học mà chơi, chơi mà học. Câu đố và trò chơi học tập là một ý tưởng giúp các bạn học tập trong vui vẻ. Học sinh cảm thấy hứng thú hơn khi tham gia vào các trò chơi. Đồng thời, các thử thách trong trò chơi cũng khiến học sinh sáng tạo hơn trong quá trình học tập.

Coi bài học như một câu chuyện

Chỉ cần nghĩ, tại sao bạn thích xem phim hay đọc truyện ngôn tình. Bởi vì, nó luôn khiến bạn cảm thấy thú vị và muốn tìm hiểu những điều tiếp theo.

Ap dụng cách đấy vào bài học, hãy biến các bài học thành những câu chuyện thú vị, bạn thích học hơn hay là thích nghe kể chuyện hơn.

Những ý tưởng sáng tạo này chắc chắn sẽ giúp lôi cuốn học sinh trong các giờ học

Trên đây là những ý tưởng sáng tạo trong học tập giúp học sinh sẽ có phương pháp học tập mới lạ, hãy áp dụng ngay nhé. Nếu bạn cần trung tâm dạy thêm tại Long Biên thì hãy đăng kí tại link này nhé, Các thầy cô tại trung tâm Việt Linh sẽ giúp bạn vươn tới ước mơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *