Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

kỳ thi tốt nghiệp 2021

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Giữ ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và dự kiến sẽ công bố đề tham khảo của kỳ thi này trong tháng 3.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, kế hoạch thời gian năm học cơ bản chưa có sự thay đổi. Tuy nhiên, cần chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản khác nhau tương ứng với từng tình huống có thể xảy ra để tránh bị động, lúng túng trong công tác chỉ đạo.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Giữ ổn định và sẵn sàng các phương án tình huống khác nhau

Đối với hai nhiệm vụ quan trọng là thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng “từ khóa” là giữ ổn định và sẵn sàng các phương án tình huống khác nhau.

Bộ trưởng cũng cho biết, hiện nay, các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT để dự kiến công bố trong tháng 3 và lưu ý: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn trong bối cảnh dịch COVID-19, vì vậy, vẫn phải tính toán điều chỉnh hệ thống câu hỏi, bài thi sao cho hợp lý”.

Thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến năm 2021, thay vì đăng ký nguyện vọng tuyển sinh bằng phiếu giấy như mọi năm, thí sinh được đăng ký bằng hình thức trực tuyến.

Về đăng ký xét tuyển đại học dự kiến thay đổi, thí sinh được đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT thay vì được thay đổi một lần như trước đây, trong thời gian quy định.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT quy định, các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của mỗi trường.

Ban Chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và các đơn vị thuộc Bộ đã luôn bám sát, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn ngành.

Cùng với đó, chủ động rà soát các văn bản, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế hướng dẫn các nhà trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh; quán triệt cho cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế.

Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch COVD -19, dự báo tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các nhà trường.

Cùng với đó, xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Nếu bạn đang bị hổng kiến thức hay chưa tự tin cho kỳ thi và muốn học thêm các kiến thức nâng cao, hãy chọn một trung tâm uy tín để củng cố lại kiến thức. Trung tâm luyện thi Việt Linh luôn đồng hành cùng với các em học sinh, theo sát và hướng dẫn, làm đề thi thử và chữa những lỗi sai của học sinh giúp các em nâng cao kiến thức cơ bản và chuyên sâu.

Nguồn: Dân Việt

————–
Trung tâm luyện thi Việt Linh – Long Biên
Hotline: 024.3678.8063 – 0968.281.560
Địa Chỉ:
Cs1: Số 30 Ngõ 7 Phố Đặng Vũ Hỷ – Thượng Thanh – Long Biên -Hà Nội
Cs2: 165 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Cs3: 121 Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nôi

Facebook Me:

https://www.facebook.com/LuyenThiVietLinhLongBien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *