Thời gian ôn thi hiệu quả mà học sinh cần biết ngay

Ôn thi trước kì thi là một câu chuyện đau đầu, nhiều bạn ngồi ôn thi cả ngày mà cuối cùng tổng hợp lại chẳng biết mình đã học được những gì, nếu cứ như vậy sao có thể bước vào kì thi sắp tới. Để nâng cao hiệu quả ôn thi thì ngay hôm nay hãy cùng Trung Tâm Việt Linh ghi nhớ thời gian ôn thi hiệu quả nhất nhé

1. Thời gian ôn thi hiệu quả vào buổi sáng

Với bảng thời gian biểu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh vừa có thể ôn thi hiệu quả mà lại vừa đảm bảo được sức khỏe và công việc cá nhân, tránh bị stress nặng và khả năng lĩnh hội kiến thức cũng rất tốt.

Đừng chỉ chăm chăm ngồi ôn thi xuyên suốt cả buổi sáng, mỗi khi cảm thấy bản thân đã học được một phần bài tập thì hãy cho cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động để có năng lượng học những kiến thức tiếp theo nhé các bạn.

Thời gian ôn thi hiệu quả vào buổi sáng

Thời gian buổi sáng rất quan trọng, nếu bạn có năng lượng vào buổi sáng sẽ giúp bạn tràn đầy hứng khởi vào cả ngày, vì thế hãy thức giấc bằng 1 nụ cười và khởi động bằng những kiến thức vừa đủ nhé.

2. Thời gian ôn thi hiệu quả vào buổi tối

Các môn thích hợp để ôn thi vào buổi tối là các môn học tự nhiên, các môn học yêu cầu cần phải tính toán. Vì vậy, đừng nên học thuộc vào các khung giờ này để tránh không hiệu quả nhé.

Nếu các em muốn nâng cao kiến thức hơn về các môn toán lý hóa thì hãy đến ngay trung tâm luyện thi toán nhé

Hãy vạch ra khung thời gian như bảng biểu dưới đây để cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi, để cơ thể có năng lượng tràn đầy mỗi khi thwusc giấc vào sáng hôm sau nhé.

Thời gian ôn thi hiệu quả vào buổi tối

Vậy là các bạn đã biết được các khung thời gian ôn thi hiệu quả, hãy lưu lại ngay nhé. Ngoài ra trong bài viết này, Việt Linh sẽ cung cấp cho bạn cách nhớ lâu kiến thức nhé.

3. Bí kíp nhớ lâu kiến thức đã học

Sau khi đã có thời gian ôn thi hiệu quả, ngoài ôn đúng thời gian bạn còn cần phải nhớ thật lâu kiến thức đã ôn được tránh tình trạng khi vào trong phòng thi thì “chữ lại đi chơi”, không còn trong đầu nữa

Dưới đây là cách nhớ lâu một kiến thức nào đó, trong kim tự tháp này sẽ giúp bạn tăng gấp đôi kết quả học tập ngay. Hãy kết hợp giữa thời gian ôn thi hiệu quả và cách nhớ lâu kiến thức này nhé:

Có thể là hình ảnh về văn bản

Ngoài ra nếu các em cần một người thầy dẫn dắt để có thể vững vàng hơn bước vào kì thi hãy đến ngay trung tâm luyện thi Long Biên Hà Nội để các thầy cô tại đây giúp các em vững vàng hơn nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *