Những kiến thức cần nhớ để thi vào lớp 10

Luyện thi vào 10 môn toán Hà Nội

Mùa hoa phượng đỏ đã đến, cùng với những tiếng ve rộn rã sân trường, cũng là mùa báo hiệu các em học sinh lớp 9 chuẩn bị kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Bước vào lớp 10 được coi như là một bước ngoặt lớn của các em, Ở giai đoạn này, tâm lý của các em khá lo lắng do lượng kiến thức quá nhiều và sách tham khảo thì đa dạng,chưa biết ôn tập từ đâu, và đi học thêm ở đâu để đạt được kết quả cao. Dưới đây, Trung tâm Việt linh sẽ  hỗ trợ các em tổng hợp các kiến thức trọng tâm cần nhớ để thi vào lớp 10, để các em có thể tự tin hơn, và đạt được mục tiêu mình mong muốn.

Ôn tập các kiến thức cơ bản

Đây là cách ôn tập và rèn luyện tư duy độc lập và nâng cao hiệu quả học tập ho các em. Ngoài ra, cách học này còn làm giàu trí thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đạt điểm cao đều dành phần lớn thời gian cho việc tự học, tự ôn thi sau khi học ôn tập ở trường và ở trung tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng ngồi vào bàn học là sẽ học giỏi, mà cần phải tập trung ôn luyện đúng cách. Cần xen kẽ việc học và giải trí để có thể học tập thật hiểu quả nhé.

Nắm chắc các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Luyện thi vào 10 môn toán Hà Nội

 Các em cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, những định nghĩa, định lý cơ bản, từ đó áp dụng và học lên nâng cao, rèn luyện kĩ năng đúng với trọng tâm. Thực tế trong các đề thi tuyển sinh, kiến thức cơ bản để các em làm bài được điểm cao chiếm 60-70%, còn lại la nâng cao, Để nắm được kiến thức cơ bản,các em cần luyện tập mỗi ngày, không ôn thi lan man.

Phân bổ thời gian ôn thi hợp lý.

Các em nên phân bố thời gian ôn thi hợp lý, thời gian học ở lớp, ở trung tâm và tự học phải được phân bố sao cho mình có thể tập trung học và không bị phân tán bởi yếu tố bên ngoài.

Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là buổi tối nên bắt đầu học từ 19 giờ đến 22 giờ là đi ngủ. Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ là nghỉ. Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà các em dễ nhớ và có thể tập trung  bổ sung kiến thức của mình nhất.

Xem và làm đề các dạng đề thi năm trước

Luyện thi vào 10 môn toán Hà Nội

Làm đề giúp các em có thể tự đánh giá khả băng bản thân của mình đang dừng ở mức nào, Đề thi là nơi chứa tất cả các kiến thức tổng hợp và các em cần nắm. Vì vậy xem lại và làm đề là một cách để các em có thể ôn tập lại kiến thức, Nên các em hãy cố gắng dành thời gian nhiều để làm lại các đề thi năm trước để đạt được kết quả cao trong khi thi nhé.

Xem thêm: Lớp học thêm toán Hà Nội

Để đạt thành tích cao trong kì thi tuyển sinh lớp 10, quan trọng nhất là sự nỗ lực, rèn luyện, tự học và kết hợp những phương pháp và cách ôn thi hiệu quả thì đạt được điểm cao không khó.Trên đây là những kiến thức cần nhớ để thi vào lớp 10 cho các em tham khảo và áp dụng.Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp các em đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh lớp 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *