Nên chọn ngành học nào 2021? Xu hướng nghề nghiệp tương lai

Việc làm là nhu cầu và cũng là vấn đề xã hội mà quốc gia nào cũng gặp phải. Ở nước ta hiện nay vấn đề về việc làm được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp. Một câu hỏi mà hiện nay rất nhiều người đặt ra đó là chọn ngành học 2021? Xu hướng nghề nghiệp tương lai nào đem lại cơ hội việc làm tốt nhất? Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Luyện thi Việt Linh đi tìm hiểu lời giải đáp cho vấn đề ngành học và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai nhé.

1. Lý do nên chọn ngành học phù hợp

Chọn ngành học là một lựa chọn vô cùng quan trọng, nếu lựa chọn ngành học sai không những tốn thời gian, tốn kinh phí học tập mà còn ảnh hưởng tới cả tương lai sau này. Nếu chọn được ngành học phù hợp đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong tương lai khi ra trường bạn sẽ dễ dàng kiếm được một công việc tốt đem lại nguồn thu nhập cao. Hiện nay có rất nhiều ngành học để bạn chọn lựa, tuy nhiên trước khi lựa chọn nên nghiên cứu kỹ xu hướng và nhu cầu của xã hội để chọn được ngành học tốt nhất.

2.  Nên chọn ngành học 2021?  Xu hướng nghề nghiệp tương lai tốt nhất bạn nên chọn

Có rất nhiều ngành học 2021 bạn nên lựa chọn, ngay sau đây hãy cùng điểm mặt những ngành học và xu hướng nghề nghiệp tương lai tốt nhất bạn nên lựa chọn:

– Ngành học công nghệ thông tin

Ngành học 2021 thịnh hành không thể không có ngành công nghệ thông tin. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay ngành này đang được tập trung chú trọng và nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao. Do vậy, nếu có đam mê với  ngành công nghệ thông tin thì bạn nên lựa chọn theo học ngành nghề này. Không những vậy đây cũng là một xu hướng nghề nghiệp tương lai tốt với cơ hội việc làm và mức thu nhập ổn định. Hiện nay có rất nhiều trường ở nước ta đào tạo về chuyên ngành này, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn trường để theo học.

– Ngành học y tế

Xu hướng nghề nghiệp tương lai tại nước ta đối với ngành y tế được đánh giá cao. Với lựa chọn theo ngành y tế bạn có thể chọn theo học học ngành y hoặc ngành dược. Không những là nhu cầu trong nước mà ở nước ngoài hiện cũng thiếu một lượng lao động lớn đối với ngành này. Nếu đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn có thể di chuyển sang làm việc ở quốc gia khác dưới hình thức xuất khẩu lao động. Không những chỉ là cơ hội việc làm, mà đây còn là hội đem lại nguồn thu nhập cao cho người lao động. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn theo học ngành nào thì chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

– Ngành xây dựng

Đáp ứng nhu cầu thực tế về hội nhập kinh tế ở nước ta hiện nay ngành học 2021 không thể bỏ lỡ ngành xây dựng. Trong tương lai cơ hội việc làm đối với ngành này sẽ rất cao, nếu theo học ngành này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực và ngành học.

Đối với công việc của ngành xây dựng người học có thể lựa chọn làm việc trực tiếp tại công trường, làm việc tại các công xưởng, hoặc cũng có thể trực tiếp làm việc tại văn phòng. Mỗi một vị trí làm việc sẽ đòi hỏi một kỹ thuật và một trình độ chuyên môn nhất định, do vậy trước khi lựa chọn ngành học nên nghiên cứu kỹ lưỡng công việc sẽ thực hiện sau này.

– Ngành Marketing

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ hiện nay ngành  Marketing đang được đánh giá là một ngành học hot. Lý giải cho việc lựa chọn ngành học 2021 đối với ngành Marketing là bởi lẽ hiện nay có rất ít  người am hiểu và biết về công nghệ hiện đại. Nhu cầu nguồn nhân lực hiện không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội, bởi vậy trường tương lai gần thì đây chắc chắn là một ngành học hót.

Đối với nghề Marketing bạn có thể thực hiện các công việc liên quan tới sale, seo, hay content… Công việc này chủ yếu được thực hiện trên máy tính và một số thiết bị có kết nối mạng do đó bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở trong và ngoài nước. Đối với những bạn làm việc ở nước ngoài thì khoản thu  nhập từ công việc này trong tương lai sẽ khá ổn. Do vậy lựa chọn theo học ngành này là một lựa chọn đúng đắn.

– Ngành kế toán

Để theo học ngành kế toán bạn phải tập trung học và ôn thi vào đại học khối A. Đối với những bạn mê toán học, thích sự tính toán, cẩn trọng, tỉ mỉ, có thể chọn theo học ngành này. Mặc dù lương nhân viên kế toán rất cao nhưng đổi lại áp lực công việc đối với ngành nghề này cũng rất lớn do vậy bạn cũng nên thật cân nhắc trước khi chọn theo học ngành này. Xu hướng nghề nghiệp tương lai đối với ngành kế toán được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao chính bởi vậy khi đăng ký  ngành học 2021 bạn nên cân nhắc ngành kế toán.

– Ngành an ninh mạng

Một xu hướng nghề nghiệp tương lai nữa không thể bỏ lỡ đó chính là ngành an ninh mạng. Trước sự phát triển của công nghệ thì vấn đề bảo mật và an ninh ngày càng được chú trọng. Để đảm bảo được bí mật quốc gia và bí mật hợp tác chiến lược kinh doanh của các tổ chức, cá nhân đòi hỏi cần có một đội nhân viên có kinh nghiệm trong vấn đề đảm bảo an ninh mạng. Chạy theo nhu cầu của xã hội thì việc lựa chọn theo học ngành an ninh mạng là một lựa chọn sáng suốt dành cho các bạn trẻ

Kết luận

Trước sự đa dạng của các ngành học 2021 và xu hướng nghề nghiệp tương lai đang dần thay đổi, bạn nên đưa ra cho mình những quyết định và lựa chọn đúng đắn. Lựa chọn theo học đúng ngành, đúng nhu cầu của xã hội không những cơ hội việc làm được mở rộng mà còn mang về cho bạn nguồn thu nhập cao. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn được cho mình ngành nghề phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *