LỘ TRÌNH HỌC IELTS CHO NGƯỜI MỚI

LỘ TRÌNH HỌC IELTS CHO NGƯỜI MỚI

Lộ trình học Ielts cho người mới như thế nào là chuẩn?

Người mới tiếp xúc tiếng anh, hay những người mất gốc tiếng anh, chưa bao giờ học hay tham gia các kì thi Ielts thì việc học tiếng anh để thi Ielts là một việc không đơn giản, đặc biệt là chưa xác định được lộ trình học Ielts cho người mới như thế nào? Trong bài viết này, cùng trung tâm luyên thi Việt Linh tìm câu trả lời nhé

Chủ đề xây dựng lộ trình để chúng ta tự học IELTS tại nhà thì rất dễ nhưng có bào giờ mọi người tự hỏi rằng: Tại sao khi nhắc đển việc tự học ielts các bài viết đều xoay quanh việc xây dựng lộ trình mà ít khi đề cập đến vấn đề khác?

Đó chính là, khi chúng ta tự bản thân mình học, không một ai ở bên cạnh nhắc nhở nên làm điều này, nên làm điều kia. Tất cả mọi thứ chúng ta phải tự học.

Chính vì thế, các chuyên gia về ielts đều giới thiệu cũng như phát triển nên lộ trình học cơ bản. Nhờ vào đó chúng ta sẽ đảm bảo được một điều rằng, bản thân mình sẽ không hề bị lỡ một kiến thức nào, hay phần nào, giai đoạn nào.

LỘ TRÌNH HỌC IELTS CHO NGƯỜI MỚI

1. Xác định bản thân mình hiện nay đang ở trình độ nào nào của tiếng anh

Lợi ích của việc chúng ta kiểm tra tiếng anh của bản thân mình đang nằm ở đâu giúp chúng ta có được phương hướng và hiểu rõ bản thân muốn gì, cần cung cấp và họp thêm kiến thức gì?

Ngay bây giờ, hãy cùng nhau khám phá lộ trình học ielts cho người mới. Để xem chúng ta phải nên học như thế nào nhé!

2. Ôn tập lại kiến thức căn bản

Việc kiểm tra, ôn tập lại kiến thức tiếng anh căn bản hầu như mọi người chúng ta đều bỏ qua giai đoạn này. Xu hướng chung là lao đầu vào vào học ngay từng kỹ năng. Mặc định là phải giải được đề thi càng nhiều càng tốt. Chủ yếu là  đạt được mục tiêu chung đó chính là lấy được bằng ielts.

LỘ TRÌNH HỌC IELTS CHO NGƯỜI MỚI

Nếu trường hợp tốt từ vựng, ngữ pháp thì mọi chuyện rất dễ. Nhưng còn yếu mà đã lao đầu vào thì thực sự sẽ bị choáng ngợp. Tốt nhất là chúng ta hãy dành thời gian ôn tập trước. Sau đó khi bắt đầu chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi phải quay lại check từng ngữ pháp, từng từ vựng.

3. Xác định các kĩ năng còn yếu: Nghe – Đọc – Viết – Nói

Sau khi ôn tập lại kiến thức căn bản, hay xác định trình độ tiếng anh hiện có của bạn thì bạn cần phải xác định đâu là kĩ năng mình còn yếu và thiếu xót, những kĩ năng mình cần ưu tiên trước để làm bàn đjap cho những kĩ năng tiếp theo

Trước khi chúng ta luyện từng kĩ năng Ielts thì chúng ta hãy tự mình tìm hiểu thiệt  kĩ những cấu trúc đề thi IELTS cùng các dạng bài chứa trong đó.

Khi làm bài, kết quả có sai thì hãy tự mình đi tìm hiểu, note lại những lỗi sai đó. Ghi lại các mẹo để làm bài. Rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Đối với giải đề cho phần đọc, chúng ta đừng bào giờ nghĩ rằng làm càng nhiều đề càng tốt. Mà trong quá trình làm đề chúng ta phải tìm hiểu cho kĩ cách ra đề, cách đặt câu,…

Kĩ năng viết – Listening

Intensive IELTS Listening và Listening Strategies for IELTS. Tài liệu sử dụng để luyện tập các kỹ năng Listening. Qua cuốn sách sẽ học được cách lên chiến thuật cho từng dạng bài thi. Áp dụng cho hai dạng Multiple choices và Map.

LỘ TRÌNH HỌC IELTS CHO NGƯỜI MỚI

Kĩ năng đọc – Reading – lộ trình học Ielts cho người mới

Tổng hợp tài liệu để chúng ta ôn tập bao gồm:

– Get Ready for IELTS Reading, reading strategies for IELTS

– IELTS Reading Recent Actual Test. Cuốn sách này hiện nay có nhiều dạng Reading để chúng ta có thể thử sức làm.

Kĩ năng viết + Nói –  Writing và Speaking

Tổng hợp các cuốn sách cho kĩ năng nói, viết

– Barron’s Writing for the IELTS:Hướng dẫn cho chúng ta chi tiết dạng bài IELTS Task 1 và Task 2. Tổng hợp các ngữ pháp cũng như các cấu trúc câu quan trọng.

– High- scoring IELTS Writing Model Answer. Tổng hợp các chủ đề cho bài thi Writing. Ngoài ra còn cộng thêm các từ vựng quan trọng. Quyển sách giúp trau dồi thêm từ vựng: Best Practice Book for IELTS Writing, Ideas for IELTS topics

– Improve your skills Writing for IELTS 6.0 – 7.5. Cuốn sách dành cho các bạn đã có nền và chắc kiến thức. Mong muốn đạt band Writing từ 6.0 – 7.5. Cuốn sách gồm 10 chương, cung cấp các chủ đề điển hình nhất trong kỳ thi IELTS Writing.

4. Luyện đề và giải đề

Sau khi chúng ta đã hiểu rõ hơn về cách thực hiện làm của từng dạng bài, chủ đề. Bên cạnh đó là kèm theo mẹo bí quyết note lại mỗi khi làm sai. Đã cảm thấy đủ tự tin rồi thì chúng ta hãy bắt tay vào để đề thi thử. Đừng quan tâm quá nhiều đến thời gian hãy cứ cố gắng làm hết sức mình.

Làm được nhiều đề rồi, chúng ta một phần nào đó hiểu được thuật toán của đề thi ielts. Khi đó hãy lên thời gian yêu cầu bản thân phải hoàn thành trong thời gian đó. Để nâng cao sự tập trung cao độ cho chúng ta khi làm bài.

Hãy lưu ý rằng, chúng ta hạn chế làm quá nhiều đề trong cùng một ngày. Khuyến khích nên làm từ 1 đến 2 trên một ngày. Đặc biệt là phải duy trì thói quen giải đề từng ngày tuân thủ theo lộ trình.

Trung tâm luyện thi Ielts cho người mới.

Hiểu được sự khó khăn của các bạn mới học Ielts, Trung tâm Việt Linh đã tổ chức mở các lớp dạy thêm và luyện thi Ielts cho các trình độ khác nhau, để tiết kiệm thời gian học và được sự kèm cặp của các thầy cô, hãy đến học ngay tại trung tâm Việt Linh để cùng học – cùng phát triển nhé

=> Trong bài viết này, Việt Linh đã chỉ cho các bạn lộ trình học Ielts cho người mới thế nào cho chuẩn, hi vong bài viết này sẽ giúp các bạn về đích thành công trong quá trình học tiếng anh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *