1. Hiểu bản chất công thức, định nghĩa:

Toán không cần các bạn hõ sinh phải học thuộc lòng, nhưng các công thức và định nghĩa của môn Toán bắt buộc các em phải hiểu bản chất. khi giải bài tập, nhớ được các công thức, định nghĩa vận dụng vào bài tập là có thể giải được những bài toán có độ khó trung bình. Còn những bài toán khó hơn đòi hỏi các bạn học sinh phải có sự tuy duy sâu và trai nghiệm nhiều, các em nên giải thật nhiều bài tập và nghe thầy cô chữa bài, rồi các em sẽ hiểu được sâu và nâng tầm tư duy trong môn học.

2. Không học gấp và không học dồn – Cách học giỏi môn

Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xảy ra với môn học này. Có nhiều bạn học sinh không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Bởi vì phải có một quá trình để học và trao dồi mỗi ngày, áp dụng những kiến thức vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được. Các kiến thức có liên quan với nhau, vì thế khi các em đã bỏ quá nhiều mà giờ phải học dồn sẽ không hiểu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa.

3. Lắng nghe những thông tin thầy cô giảng, nhấn mạnh trong các tiết học

Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều. Nếu chỉ ngồi nghe thôi mình sẽ quên nhanh khi về nhà. Vì vậy, không những nghe mà còn phải viết xuống tập một cách cẩn thận để có cái mình xem lại. Hãy tập cho mình thói quen đó các em nhé, nó rất hiệu quả đấy!

4. Sẵn sàng hỏi khi chưa hiểu – Cách học giỏi môn

Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. Hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi Thầy Cô của mình để họ giảng lại hay giải thích cho các em nghe nhé. Vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được. Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến thức cho mình. Họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn!

5. Nghiên cứu bài trước khi lên lớp

Việt nghiên cứu trước thông tin môn học trước khi lên lớp sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức và có sự chuẩn bị kỹ càng những câu hỏi khi chưa hiểu. Từ đó sẽ giải quyết được nhiều vấn đề và nâng cao chất lượng trong mỗi tiết học

6. Học và làm bài tập thật nhiều

Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này. Nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi có thể gặp lại và chẳng khó khăn gì để mình giải nữa cả. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

7. Ôn tập lại kiến thức – Cách học giỏi môn

Việc ôn tập lại kiến thức đã hõ sẽ giúp các em hiểu sâu hơn về bài toán và biết cách áp dụng vào từng hoàn cảnh phù hợp. Để hiểu sâu kiến thức các em cần thường xuyên ôn lại những gì đã học. Vì nếu không ôn tập những gì đã học được thì sẽ dần bị lãng quên theo thời gian. Các em không nên chủ quan nghĩ rằng bản thân vẫn nhớ như in những gì đã học được. Càng ôn tập nhiều các em sẽ càng nhớ kiến thức và vận dụng lâu hơn.

8. Đến trung tâm luyện thi học thêm

Để tiết kiệm thời gian học tập và đạt được hiệu quả cao, bạn nên đến một trung tâm dạy thêm. Trung tâm Việt Linh tự hào là Trung tâm luyện thi, dạy thêm môn toán tại quận Long Biên và một số các quận khác tại Hà Nội. Có các buổi học thử và mức học phí phù hợp với chất lượng giờ học. Nếu các bạn học sinh muốn đột phá về môn toán thì hãy đăng kí tham gia ngay nhé