[Bí Kíp] 03 cách học giỏi “tất tần tần” các môn học

Học giỏi tất cả các môn ở trường

Để trở thành 1 học sinh giởi toàn diện ở tất cả các môn không hề dễ nhưng nó sẽ là chuyện đơn giản nếu như bạn biết cách. Nhiều bạn cứ trong tâm lý lo sợ. Sợ phải học môn này và thích học môn kia. Chính vì điều đó làm bạn không giỏi đều ở các môn, trong bài viết này cùng Việt Linh tìm hiểu 03 cách học giỏi tất cả các môn nhé!

Học giỏi tất cả các môn
03 cách học giỏi tất cả các môn

Tạo cảm hứng trong việc học tập.

Dám chắc rằng, một yếu tố khiến bạn chán một môn học là bạn cảm thấy nhàm chán, mỗi khi học đến môn đó là đầu bạn chẳng thể tập chung, cảm thấy chán nản và sau đó đóng sách lại đi chơi. Cứ tình trạng đó  qua thời gian, vô tình bạn cảm giác sợ môn học đó và dẫn đến tình trạng lười, chán.  Nhưng ở những môn học khác, bạn thấy hứng thú, tốc độ tiếp thu kiến thức của bạn rất nhanh và luôn dành thời gian học tập cho môn đó. Chính vì vậy yếu tố đầu tiên mà Việt Linh muốn nói tới là sự hứng thú.

Để học tốt tất cả các môn, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tự tạo cho mình niềm vui trong học tập, niềm động lực để bản thân tự cố gắng và thấy hứng thú trong việc học. Bất cứ một việc gì khi làm mà bạn không có đam mê, không có yêu thích thì rất dễ dẫn đến nhàm chán và gây thất bại. Thế nên, cách đầu tiên chúng tôi giới thiệu cho các bạn chính là tạo hứng thú cho học tập. Hãy thiết kế cho mình một cách học tập mới mẻ và thú vị. Hãy biến những môn học nhàm chán thành những điều vui vẻ, tươi mới. Bạn thích cái gì, bạn thích điều gì thì hãy áp dụng nó vào trong học tập. Ví dụ như bạn thích vẽ, hãy suy nghĩ và vẽ cho mình những sơ đồ tư duy chẳng hạn.

Để tạo ra cảm giác hứng thú khi học tập hoặc  làm một việc nào đó, bạn hãy đặt ra một phần thưởng cho bản thân. Mỗi khi bạn làm xong bài tập môn đó thì bạn đã tự tưởng cho mình những viên kẹo hoặc  là 5 phút chơi game, những phần thưởng đó sẽ kích thích bạn, thôi thúc con người bạn phải hành động, phải làm bài tập để có thành quả xứng đáng

Học giỏi tất cả các môn ở trường
03 cách học giỏi tất cả các môn

Làm bài tập đầy đủ và đều đặn duy trì.

Sau khi tạo hứng thú trong việc học tập thì điều bạn cần là duy trì niềm hứng thú đó đều đặn và làm bài tập về nhà đầy đủ, một bài toán tưởng chừng dễ nhưng đến khi bạn đặt bút giải mới biết mình đã bị sai ở đâu, đây đòi hỏi tính tỉ mỉ vì trong các kì thi, 1 phép toán 0,25đ sẽ quyết định bạn đỗ trường nào.

Cách để nhớ bài lâu nhất và tìm ra vấn đề mình hay gặp, dễ áp dụng nhất đó chính là làm bài tập thường xuyên. Đó là cách tốt nhất được giới thiệu nếu bạn muốn nhớ bài lâu. Khi bạn làm bài tập, bạn bắt buộc sẽ sử dụng những bài học đã được dạy. Những định luật, những công thức, cách làm và nó giúp bạn ghi nhớ từng chút từng chút cho đến khi nhớ hoàn toàn. Làm nhiều bài tập không chỉ giúp nhớ bài mà nó còn giúp bạn nhận ra những lỗi sai của mình để hoàn thiện tốt hơn. Nếu có những lúc bạn chưa hiểu, bạn có thể tự mình tìm tòi và biết được nhiều điều hay hơn. Siêng năng làm bài tập sẽ không bao giờ khiến bạn tụt dốc. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học và việc chơi. Tự đặt ra cho mình mục tiêu hoàn thành bao nhiêu bài tập rồi sau đó sẽ được vui chơi. Như vậy bạn sẽ có động lực hơn hẳn để học đấy.

Đọc thật nhiều sách, tìm hiểu nhiều thứ hơn

Lượng kiến thức bạn học được trong sách giáo khoa tại trường chỉ là một phần kiến thức cơ bản và khát quát nhất của thông tin. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn hãy đọc sách. Tập cho mình thói quen đọc sách, đọc thật nhiều sách. Lượng thông tin bạn đã đọc được sẽ được não bộ ghi nhớ rồi sẽ được vận dụng mỗi khi cần thiết. Đọc sách giúp bạn biết thêm được nhiều điều mới mẻ và mở rộng kiến thức của bản thân. Không cần phải giới hạn trong những nguồn sách mà bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nguồn tài liệu khác để bổ sung kiến thức cho mình. Ví dụ như môn Lịch sử, sẽ rất nhàm chán nếu bạn chỉ đọc và học trong khuôn khổ sách giáo khoa và sẽ rất khó nhớ nữa. Chính vì vậy mà bạn có thể tìm những quyển sách, truyện kể về nhân vật lịch sử chẳng hạn. Chúng sẽ giúp bạn có ấn tượng hơn với từng nhân vật, từng giai đoạn , từng mốc thời gian cụ thể. Đọc sách là một thói quen tốt cần duy trì lâu dài, có thể coi đọc sách như một hình thức giải trí vừa chơi vừa học. Hãy tạo cho mình một thói quen tốt để học tốt nhé.

Để có thể trở thành một học sinh giỏi toàn diện không phải chuyện ngày một ngày 2, mà nó là câu chuyện cảu 1 quá trình nỗ lực và cố gắng. Đánh đổi thời gian, đánh đổi những giờ chơi game để rèn luyện ý chí học tập, kiền cường và bền bỉ. Nhưng Trung tâm Việt Linh tin chắc rằng bạn sẽ trở thành người như bạn mong muốn nếu bạn có đủ khát vọng và dám ước mơ, thay đổi. Hành động của ngày hôm nay sẽ làm thay đổi tương lai của bạn vào hôm sau. Hãy cố gắng lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *